Tin tức : Tin tức sự kiện

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VĨNH THẠNH TỔ CHỨC HỌP MẶT NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Ngày đăng : 23-11-2015

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VĨNH THẠNH

TỔ CHỨC HỌP MẶT NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

 

Sáng ngày 19 tháng 11 năm 2015 Ngành giáo dục huyện được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, đặc biệt của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi cho ngành giáo dục huyện tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt nam 20-11, ngày mà toàn xã hội tỏ lòng biết ơn các thầy cô giáo đã có những cống hiến cho sự nghiệp trồng người, tôn vinh vai trò, vị trí nhà giáo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, cũng là dịp để gặp gỡ và chúc mừng các thế hệ Thầy Cô giáo đã và đang đảm nhiệm sứ mệnh của người kỹ sư tâm hồn. Đồng thời, đánh giá những thành tựu của ngành giáo dục đã đạt được trong năm học 2014-2015, giới thiệu những tập thể, cá nhân điển hình, tiên tiến, tuyên dương, khen thưởng các thầy cô giáo đạt được nhiều thành tích trong giảng dạy và giáo dục học sinh; khen thưởng những tấm gương người tốt,…Đến dự buổi họp mặt Ngành giáo dục và đào tạo huyện rất vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo, quý đại biểu:

- Cấp thành phố: Ông Lương Hiển Vinh, Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ; Ông Lương Chúng, Phó Chánh thanh tra Sở GDĐT, ông Huỳnh Thanh Lộc Phó trưởng Phòng Giáo dục thường xuyên chuyên nghiệp Sở GDĐT.

- Cấp huyện: Ông Trần Văn Tươi Phó Chủ tịch UBND huyện, Ông Đỗ Sĩ Nhường Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy và đại diện lãnh đạo các phòng, ban của huyện, UBND các xã, thị trấn.

- Ngành giáo dục huyện: Ông Phan Văn Hợi Trưởng phòng GDĐT, ông Đặng Hoàng Minh, Chủ tịch Công đoàn Ngành giáo dục huyện, Ban lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo và Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các trường trực thuộc, trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện.

Thay mặt ngành giáo dục huyện, Ông Đặng Hoàng Minh, Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục huyện ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Năm học 2014-2015 toàn huyện có 180 giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 43 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố; 959 học sinh giỏi cấp huyện; 120 học sinh giỏi cấp thành phố và 07 học sinh đạt giải cấp quốc gia; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học 100%; tốt nghiệp THCS tỉ lệ 99,91%; tốt nghiệp THPT 96,12%; học sinh xếp loại hạnh kiểm đạt yêu cầu trở lên 100%. Năm 2014 đạt chuẩn phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi; Năm 2015 toàn huyện có 20/57 trường đạt chuẩn quốc gia, tỉ lệ 35,08%.

Báo cáo tham luận của tập thể, cá nhân điển hình, tiên tiến, tuyên dương, khen thưởng các thầy cô giáo đạt được nhiều thành tích trong giảng dạy và giáo dục học sinh; khen thưởng những tấm gương người tốt,… Năm học 2014-2015 toàn huyện có: Tập thể Lao động xuất sắc: 14; Tập thể lao động tiên tiến: 48. Cá nhân: Bằng khen Thủ tướng: 03; Bằng khen Bộ GDĐT: 01; Bằng khen UBND thành phố: 108.

Ông Phan Văn Hợi thay mặt lãnh đạo ngành giáo dục và đào tạo huyện ghi nhận, tiếp thu các ý kiến phát biểu chỉ đạo của các cấp lãnh đạo tiếp tục điều chỉnh, bổ sung các nội dung, giải pháp thực hiện trong kế hoạch năm học 2015-2016 nhằm triển khai thực hiện tốt chủ đề năm học “Đổi mới căn bản và toàn diện để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục./.

                                                                                Trần Minh Cường

                                               Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh

Một số hình ảnh trong buổi họp mặt

Toàn cảnh các cấp lãnh đạo và đại biểu dự buổi họp mặt

Ông Trần Văn Tươi, Phó Chủ tich UBND huyện phát biểu chỉ đạo Ngành giáo dục và đào tạo huyện.

Ông Phan Văn Hợi Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo trao quà lưu niệm cho giáo viên nghỉ hưu năm học 2015-2016

Trần Minh Cường

Xem thêm...
Văn bản mới nhất
Thông báo
Xem thêm...