Tin tức : Công tác HS-Ngoại khóa

TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN THẠNH AN 1 KHÁNH THÀNH MÔ HÌNH CỘT MỐC CHỦ QUYỀN ĐẢO TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM

Ngày đăng : 26-12-2016

TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN THẠNH AN 1 KHÁNH THÀNH

MÔ HÌNH CỘT MỐC CHỦ QUYỀN ĐẢO TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM

Ngày 22 tháng 12 năm 2016, Trường THCS Thị trấn Thạnh An 1, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ tổ chức khánh thành mô hình cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa của Việt Nam. Đây là hoạt động thiết thực, nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 -22/12/2016) và 27 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12/1989-22/12/2016.

Trường THCS Thị trấn Thạnh An 1 thực hiện theo sự chỉ đạo, hướng dẫn của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh, Đảng ủy và Ủy ban nhân dân thị trấn Thạnh An; thực hiện thiết kế bản vẽ, kết cấu hạng mục, dự toán công trình, đồng thời tổ chức vận động cha mẹ học sinh đóng góp kinh phí xây dựng. Cột mốc được xây dựng trong 60 ngày, với tổng giá trị công trình là 22 triệu đồng.

Mô hình cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa là hình ảnh trực quan nhằm tuyên truyền, giáo dục, nêu cao truyền thống yêu nước và tình yêu biển, đảo, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc Việt Nam đến các thế hệ trẻ, đặc biệt là lớp lớp học sinh trong nhà trường phổ thông. Đồng thời, giáo dục các thế hệ học sinh tự hào với truyền thống cha anh đã có công xây dựng và bảo vệ đất nước.

Thầy và trò trường THCS Thị trấn Thạnh An 1 rất vui mừng, phấn khởi và tự hào và càng thấy được trách nhiệm của nhà trường, của mỗi giáo viên và học sinh phải chăm lo dạy tốt và học tốt để góp phần xây dựng biển đảo Việt Nam yên bình và giàu mạnh. Để cột mốc luôn là biểu tượng sống động trong giáo dục truyền thống tại nhà trường, luôn ý thức để giữ gìn, tôn tạo để biểu tượng cột mốc biển đảo luôn có sức sống mới, để biển đảo Trường Sa vĩnh viễn là chủ quyền biển đảo của Việt Nam./.

Võ Thiện Nghĩa.

Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thạnh.

Đại biểu và thầy, cô giáo tham dự buổi lễ khánh thành

Đại biểu cắt băng khánh thành mô hình cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa

 

pgdvinhthanh

Xem thêm...
Văn bản mới nhất
Thông báo
Xem thêm...