Tin tức : THCS

HỘI THI “TIN HỌC TRẺ” HUYỆN VĨNH THẠNH LẦN THỨ 3

Ngày đăng : 04-04-2016

HỘI THI “TIN HỌC TRẺ” HUYỆN VĨNH THẠNH LẦN THỨ 3

NĂM HỌC 2015-2016

          Ngày 30 và 31 tháng 3 năm 2016, tại trường THCS Thạnh Mỹ, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Huyện Đoàn tổ chức Hội thi “Tin học trẻ” huyện Vĩnh Thạnh lần thứ 3, năm học 2015-2016.

Hội thi nhằm khuyến khích, thúc đẩy phong trào học tập, sáng tạo, nâng cao trình độ tin học cho học sinh các trường Tiểu học và THCS, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các lĩnh vực học tập và đời sống; nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin, đồng thời phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng những tài năng trẻ về tin học để thành lập đội tuyển dự thi Tin học trẻ cấp thành phố năm 2016.

Hội thi thu hút 160 học sinh, những gương mặt tiêu biểu nhất trong phong trào Tin học của 31 đơn vị trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh tham gia. Trong đó: 36 học sinh của 08 trường trung học cơ sở và 124 học sinh của 23 trường tiểu học tham gia các phần thi của Hội thi; 143 lượt học sinh dự thi kiến thức và kỹ năng Tin học, 17 học sinh tham gia dự phi phần mềm sáng tạo với 08 sản phẩm. Các phần mềm sáng tạo tập trung vào hỗ trợ học sinh vui học tốt hơn, ôn tập, củng cố kiến thức và kỹ năng các môn học trong nhà trưởng và giải trí, tìm hiểu biển đảo Việt Nam.

          Trong 03 năm qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Huyện Đoàn tổ chức Hội thi “Tin học trẻ”, càng ngày càng thu hút học sinh tham gia, chất lượng từng bước cũng được nâng lên đáng kể, các em học sinh tranh nhau đua tài sôi nổi, hấp dẫn. Sau phần thi của các em học sinh, Ban giám khảo chấm chọn và xếp giải, Ban tổ chức sẽ tổ chức lễ tổng kết và khen thưởng vào giữa tháng 4/2016.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thạnh

phát biểu khai mạc Hội thi.

Học sinh THCS tham gia phần thi thực hành.

Võ Thiện Nghĩa

Xem thêm...
Văn bản mới nhất
Thông báo
Xem thêm...