Tin tức : Công tác HS-Ngoại khóa

HỘI THI VẼ TRANH “NHÀNH CỌ XANH”

Ngày đăng : 04-04-2016

PHÒNG TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG PHỐI HỢP VỚI HUYỆN ĐOÀN VÀ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỔ CHỨC HỘI THI VẼ TRANH “NHÀNH CỌ XANH” HUYỆN VĨNH THẠNH NĂM 2016

          Ngày 29 tháng 3 năm 2016, tại Nhà đa năng - trường THCS Thạnh Mỹ, Phòng Tài Nguyên và Môi trường phối hợp với Huyện Đoàn và Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi Vẽ tranh “Nhành cọ xanh” huyện Vĩnh Thạnh năm 2016 cho học sinh Tiểu học và THCS trên toàn huyện tham gia.

          Có 86 học sinh tham gia Hội thi. Trong đó, 50 học sinh tiểu học và 36 học sinh THCS. Mỗi học sinh vẽ một bức tranh trên khổ giấy A2, trong thời gian 150 phút với chủ đề “Bảo vệ môi trường quê hương chúng em” với các chất liệu màu sáp và màu nước.

          Hội thi Vẽ tranh “Nhành cọ xanh” huyện Vĩnh Thạnh năm 2016 nhằm hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2016 và kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931- 26/3/2016. Đồng thời, tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh và mọi người cùng tìm hiểu về chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đối với bảo vệ môi trường, cũng như các kiến thức về môi trường để tự giác thực hiện bảo vệ môi trường trong nhà trường, gia đình và cộng đồng; trang bị cho học sinh những kiến thức, kĩ năng về môi trường và bảo vệ môi trường thông qua hoạt động giáo dục ngoại khóa, xây dựng nhà trường xanh - sạch - đẹp - an toàn; giúp học sinh phát triển trí tưởng tượng, cảm xúc và suy nghĩ ở lứa tuổi thanh thiếu niên về các hoạt động, hành động thiết thực bảo vệ môi trường trong khuôn viên nhà trường, gia đình và cộng đồng; tạo thêm sân chơi đầy sắc màu hữu ích, làm phong phú thêm các hoạt động vui học trong nhà trường, góp phần giáo dục thẩm mỹ và phát huy năng khiếu mỹ thuật của các em học sinh.

          Mỗi một bức tranh tham gia Hội thi là một thông điệp truyền thông về bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Ban giám khảo đã chấm chọn được 02 giải nhất, 04 giải nhì, 06 giải ba và 15 giải khuyến khích dành cho 02 cấp học. Kết quả: Em Trần Ngọc Vy, học sinh trường Tiểu học Thạnh Quới 1 đạt giải nhất khối Tiểu học và Em Võ Thị Mỹ Linh, học sinh trường THCS Thạnh Mỹ đạt giải nhất khối trung học cơ sở.

Qua hội thi này, Ban tổ chức truyền thông điệp đến tất cả mọi người hãy tích cực phát huy hơn nữa về công tác bảo vệ môi trường; tuyên truyền, vận động, làm gương cho mọi người trong hành động có thể để ngăn ngừa, hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm, suy thoái về môi trường do hoạt động của con người và tác động của tự nhiên gây ra; sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ đa dạng sinh học, đặc biệt là nguồn nước ngọt; khắc phục ô nhiễm môi trường, trước hết ở những nơi đã bị ô nhiễm nghiêm trọng, phục hồi các hệ sinh thái đã bị suy thoái, từng bước nâng cao chất lượng môi trường góp phần xây dựng nước ta, địa phương chúng ta có môi trường tốt, có sự hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế, thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội và bảo vệ môi trường!

Ông Đoàn Trung Kiên, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh,Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc Hội thi.

Các em học sinh tham gia Vẽ tranh tại Hội thi

Các bức tranh đạt giải của Hội thi

Các em học sinh tham gia Hội thi nhận quà và chụp hình lưu niệm với Ban tổ chức, Ban giám khảo Hội thi

Võ Thiện Nghĩa

Xem thêm...
Văn bản mới nhất
Thông báo
Xem thêm...